งานประเพณีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง 2560

เทศกาลปีใหม่ได้เริ่มต้นแล้ว ซึ่งการก้าวข้ามผ่านปี 2559 เข้าสู่ปีใหม่พ.ศ 2560 นี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นในสิ่งใหม่แบบวิถีชาวพุทธ จึงขอชวนเชิญ พี่น้องประชาชน และพุทธศาสนิกชนคนไทยมาร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน กว่า 130 รูป 

ในวันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2560 เวลา 06.00 น. ณ ตลาดพนมสารคาม   เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10  พร้อมเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว รวมทั้งเป็นการขอพรปีใหม่ให้เริ่มต้นปี  2560 ได้อย่างราบรื่น

 

ด้วยวันที่ 1 มกราคมของทุกปี เป็นวันขึ้นปีใหม่ เทศบาลตำบลพนมสารคาม ได้กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีไทยที่ดีงามให้คงอยู่สืบไป นายนิกร  จันธรรมาพิทักษ์ นายกเทศมนตรีตำบลพนมสารคาม  กล่าวว่า ในโอกาสเทศกาลต้อนรับปีใหม่ ในปี 2560 ประเทศไทยอยู่ในห้วงของการแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนั้น ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของปี 2560 เทศบาลตำบลพนมสารคาม ได้สนับสนุนกิจกรรมในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ตามความเหมาะสม และเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2560 เวลา 06.30 น.ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเองและครอบครัว นอกจากนี้คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลพนมสารคาม ก็ได้ถือโอกาสกล่าวทักทาย สวัสดีปีใหม่แต่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมทำบุญตักบาตรด้วย เทศบาลตำบลพนมสารคาม มีความห่วงใยและปรารถนาดี จึงขอฝากเตือน สำหรับพี่น้องประชาชนชาวพนมสารคาม ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ขอให้ท่านตรวจตราสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อยทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ เทศบาลตำบลพนมสารคาม ขออำนวยพรให้ท่านพร้อมครอบครัวเดินทางโดยสวัสดิภาพ มีความสุข ความเจริญ ปลอดภัยและโชคดีตลอดปี 2560


Visitors: 84,199