ขุดลอกลำรางสาธารณะถนนท่าเกวียน

วันนี้ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป รองกมล ชื่อมณีสวรรค์ รองกวีพัฒน์ มั่นเจริญ รองนายกเทศมนตรีตำบลพนมสารคาม พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล นำพนักงานเจ้าหน้ากองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ดำเนินการทำความสะอาด ขุดลอกลำคลองสาธารณะ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเกิดพายุฤดูร้อนในช่วงที่กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้ง เตือนระหว่างวันที่ 10 มีนาคม 2559

จากความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงได้แผ่ลงมาถึงประเทศจีนตอนใต้แล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียง เหนือในวันพรุ่งนี้ (10 มี.ค.59) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ในระยะแรก หลังจากนั้นภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 5-7 องศาเซลเซียส

เทศบาลตำบลพนมสารคามขอให้ประชาชน ระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงในช่วงวันที่ 10-12 มีนาคม 2559 นี้ ไว้ด้วย


โดยในการนี้เทศบาลตำบลพนมสารคามจึงเร่งดำเนินการ ขุดลอกคูคลองสาธารณะ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ดังกล่าว อันเนื่องมาจากการระบายน้ำไม่ทันท่วงที ....

Visitors: 84,200