ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อพนมสารคาม
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ อร่อยแบบต้นตำรับ ต้องมาที่ อ.พนมสารคาม ถ้าเอ่ยถึง "ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ" ชาวแปดริ้วหลายคน นึกถึง อ.พนมสารคาม เพราะที่แห่งนี้เป็นต้นตำรับของ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อรสเด็ด และได้มีการแพร่หลายไปยัง อำาเภอต่างๆในฉะเชิงเทรา จนเดี๋ยวนี้ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ได้กลายเป็นอาหารยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะเมื่อมาถึงแล้วต้องเป็นหาร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อทานกัน

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ มีจุดเด่นอยู่ที่เคล็ดลับในการปรุงน้ำซุปของแต่ละร้าน ซึ่งจะหอมและหวานน้ำต้มกระดูก และสามารถเลือกได้ว่าในน้ำซุปนั้น จะใส่ขาไก่หรือ กระดูกหมู เลือกตามความชอบได้เลย

ส่วนของตัวข้าวเกรียบปากหม้อ ให้สังเกตที่ตัวข้าวเกรียบจะนุ่มและเนื้อแป้งจะบาง ส่วนใส้นั้นเลือกตามความชอบของแต่ละคนได้เลย แต่ละร้านจะมีเมนูให้เลือกและเอกลักษณ์ที่เป็นจุดขาย ของก๋วยเตี๋ยวปากหม้ออีกอย่างคือ การนั่งล้อมหม้อกินกันตรงนั้น ทางร้านจะมีการจัดโต๊ะ พร้อมม้านั่งเตี้ยๆไว้ให้ลูกค้าได้นั่ง โดยทางร้านจะทำไปและตักใส่จานไปใ้ห้ลูกค้าไปเรื่อยๆ จนกว่าลูกค้าจะบอกให้พอ ไม่มีการทำเตรียมไว้ก่อนแล้วรอลูกค้ามาสั่ง แต่ละร้านจะทำไปเสริ์ฟไปทันที

ถ้านักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเดินทางง่าย โดยใช้เส้นทาง ทล.304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม-กบินทร์บุรี เมื่อถึงสี่แยกพนมฯ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าตลาดพนมสารคาม ซึ่งมีร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อให้เลือกอยู่หลายร้าน และแต่ละร้านก็ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ข้อมูลร้านอาหาร

ที่ตั้ง: ตลาดพนมสารคาม อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาทำการ: เปิดบริการทุกวัน 06.00-16.00น

กลุ่มลูกค้า: ครอบครัว, เด็กไปได้, กลุ่มเพื่อน

ที่จอดรถ: จอดริมถนนหน้าร้านVisitors: 86,434